Nam diễn viên bị dọa giết vì đóng vai đồng tính

Ngôi sao Michael Cimino cho biết anh đã nhận những lời đe dọa về cái chết và phản ứng tiêu cực vì thể hiện nhân vật đồng tính trong "Love, Victor".

Trong cuộc phỏng vấn trên Attitude, Michael Cimino và bạn diễn George Sear đã chia sẻ về vai diễn ở Love, Victor, cũng như suy nghĩ về người đồng tính. Trong đó, Cimino khẳng định mình nhận vai này một cách nghiêm túc, dù biết sẽ vấp tranh cãi.
"Tôi chắc chắn bị cộng đồng LGBTQ+ chỉ trích. Tôi đã bị đe dọa sẽ chết, thật sự đọc những dòng đó cảm thấy rất khủng khiếp. Nhưng tôi đã rất nhạc nhiên khi thậm chí một thành viên trong gia đình đã cạch mặt tôi và nói 'em đã từng rất tuyệt, giờ em thật là gay'", ngôi sao sinh năm 1999 kể.
Michael Cimino nhận định lời nói tiêu cực xuất phát từ sự thiếu hiểu biết. Bộ phim Love, Victor với nam diễn viên vốn mang thông điệp hay về cộng đồng LGBTQ+, song anh không ngờ nhiều người lại tẩy chay, thay vì đón nhận nó.

Michael Cimino (trái) và Anthony Turpel trong bộ phim đồng tính Love, Victor. Ảnh: Latimes
Khẳng định bản thân dị tính, nhưng Cimino vẫn luôn muốn mọi người được nâng cao nhận thức về những người đồng tính, chuyển giới. Tài tử nói: "Đồng tính không có gì sai trái cả. Sự thiếu hiểu biết đôi khi được truyền từ thế hệ trước. Chúng ta phải cởi mở hơn đối với cộng đồng này".
Dù được rất nhiều lời khuyên rằng không nên nhận vai diễn này, nam diễn viên 22 tuổi vẫn coi đây là niềm vinh dự để đời. "Đóng vai Victor là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn của tôi", anh cho hay.
Love, Victor là phim truyền hình trực tuyến dành cho thanh thiếu niên của Mỹ, do Isaac Aptaker và Elizabeth Berger sản xuất. Tác phẩm là phiên bản truyền hình của Love, Simon (2018), tập trung khai thác câu chuyện của cậu học sinh Victor (Michael Cimino) tại ngôi trường trung học.
Michael Cimino sinh năm 1999, là diễn viên, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ. Anh được biết đến với vai Bob Palmeri trong Annabelle Comes Home và Victor Salazar trong loạt phim Love, Victor.
Theo News.zing.vn