Hari Won, BB Trần học cách bỏ qua chuyện cũ để đón Tết vui vẻ

Các nghệ sĩ thích thú khi cover và làm mới MV "Chuyện cũ bỏ qua" đang gây sốt của Bích Phương.

Đón Tết vui vẻ, không hờn giận, trách móc chuyện cũ để gặp nhiều may mắn là thông điệp trong MV Chuyện cũ bỏ qua của Bích Phương. Chỉ sau vài tuần, ca khúc thu hút hơn 40 triệu lượt xem với 162.000 lượt thích.

Trên các diễn đàn, người hâm mộ gọi Bích Phương là "Chị Ba hòa giải" và liên tục cover hit của ca sĩ. BB Trần, PewPew và Hari Won cũng không đứng ngoài cuộc mà cho ra đời những sản phẩm vui nhộn, thậm chí được đánh giá "lầy" hơn bản gốc.

Mở đầu cho trào lưu này là BB Trần. Nếu trong nguyên tác, nhân vật tổ trưởng tổ hòa giải khu phố là Bích Phương thì BB Trần còn mời thêm Hải Triều. Hai chị em "Sò Lụa" xuất hiện với mái tóc dài thướt tha, son phấn điệu đà.


BB Trần mời Hải Triều và nhiều nghệ sĩ cùng tham gia tiểu phẩm vui

Bên cạnh khắc họa những vụ cãi vã, "xù lông" vì những chuyện nhỏ nhặt, BB Trần còn đưa thêm hai tình huống "nóng" hơn là "đại chiến thả thính" và "đại hội đòi nợ". Anh ví "tình hình còn căng thẳng còn hơn cả... đội tuyển Việt Nam sút penalty". Khán giả được cười thả ga với màn đòi nợ và bài vè vui nhộn:

"Căng chưa căng chưa? Thế mà vẫn có cách xử lý vẹn tròn đây nè:

Vay mượn đàng hoàng thì từ từ trả

Miệng thì khẩu nghiệp, phùng má trợn mang

Hèn chi ế ngang, hổng ai thèm ngó

Giúp nhau lúc khó, chuyện cũ bỏ qua

Tết cười thả ga, xóm làng vui vẻ"

Hàng trăm bình luận thán phục độ "lầy lội" và sáng tạo của êkip. Nhiều fan cho biết rất thích câu hỏi "cái quần xì trum gì vậy" trong phân đoạn rác đẩy qua đẩy lại.

Nếu BB Trần chọn cách cover Chuyện cũ bỏ qua thì Hari Won làm hẳn livestream để chia sẻ câu chuyện của riêng mình. Bà xã Trấn Thành tâm sự điểm chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc là dễ buồn bực, cãi vã khi gặp chuyện lặt vặt. Tết đến càng bận rộn, lại càng dễ xích mích từ trong nhà ra ngoài phố.


Hari livestream khuyên fan biết bỏ chuyện cũ sau lưng

Hari chia sẻ: "Những chuyện quá khứ, không hay ho bỏ qua một bên hết. Năm mới mà...". Kết livestream, cô còn cao hứng hát theo ca khúc Chuyện cũ bỏ qua. Cô nàng cũng chúc fan đón một năm con heo tràn đầy tiếng cười: "Tết Mirinda, Tết cười thả ga".

Riêng PewPew chọn cách làm mới MV theo đúng sở trường, vừa bình luận game vừa nói về thông điệp MV. Nhiều fan phát hiện lon nước anh chàng cầm là vừa được Bích Phương cho, nhưng thay vì mới nguyên, lon nước đã bị bật nắp từ bao giờ. "Có lẽ vì mải bỏ qua chuyện cũ' nên người ấy đã quên không kiểm tra món quà của mình rồi", fan viết trên trang cá nhân của PewPew.


PewPew và màn làm mới ca khúc của Bích Phương

Fan nhận xét BB Trần hài hước, dí dỏm nhưng không kém phần duyên dáng. PewPew thì trực diện, sâu sắc hơn. Dù phong cách nào thì thông điệp chuyện cũ bỏ qua vẫn luôn hiện hữu. Mỗi năm Tết chỉ có một lần, lãng phí trách nhau để làm gì cho đời thêm mỏi mệt.

Thi Quân

Theo Ngoisao.net