Hà Anh: 'Làm mẹ mới thấy phụ nữ thật phi thường'

Nữ siêu mẫu cho rằng những người mẹ có con nhỏ phải có tinh thần thép, sự nhẫn nại và chịu đựng cao.

Trên trang cá nhân, Hà Anh vừa đăng status chia sẻ về vai trò của một người mẹ khi có con nhỏ. Nữ siêu mẫu cho biết, làm mẹ thực sự rất khó. Nó đòi hỏi phải có tinh thần thép, sức khoẻ kim cương và sự nhẫn nại, chịu đựng ở mức đỉnh cao. "Khi có bầu, thậm chí đẻ, dù có tốn thời gian hay đau đớn cũng không khó bằng việc làm mẹ. Làm một người mẹ tốt để có thể giúp con phát triển khoẻ mạnh từ thể chất lẫn tinh thần, an ủi con trong lúc con sợ hãi, mua vui cho con để con vui, uốn nắn con khi con trở nết", cô viết.

Trong giai đoạn con còn nhỏ, người mẹ không bao giờ có một giấc ngủ tròn. Vì vậy, họ phải chịu khó hơn người bình thường. "Mọi người vẫn nói, làm mẹ là một thiên chức cao quý. Đúng thật! Làm mẹ rồi mới thấy phụ nữ thật phi thường đến thế nào", Hà Anh chia sẻ.


Hà Anh bên con gái Myla hơn 4 tháng tuổi

Dưới phần bình luận, nhiều người đồng quan điểm với Hà Anh. Công việc đó sẽ bớt khó khăn hơn khi người mẹ có kinh nghiệm nuôi con và biết sắp xếp cân bằng cuộc sống. Làm mẹ đôi khi là một hành trình đơn độc, chỉ có mẹ mới cảm nhận được những nỗi sợ vô hình, những suy nghĩ không ai giải đáp được. Ai cũng có thể nghỉ phép, ba, bà hay giúp việc nhưng mẹ thì không thể.

Siêu mẫu Hà Anh hạ sinh con gái đầu lòng Myla tại một bệnh viện quốc tế ngày 26/6 và đặt tên là Little Beat (tên gọi ở nhà Myla). Sự xuất hiện của Myla khiến cuộc sống của cô và ông xã ngoại quốc "rối tung". Vợ chồng cô thay đổi lịch sinh hoạt theo con, ngủ ngày, thức đêm, học cho bé ăn và tập dỗ dành khi bé khóc. Vậy nhưng, bà mẹ nổi tiếng thấy hạnh phúc khi được thực hiện thiên chức làm mẹ.

Cherry Trần

Theo Ngoisao.net