'Diên Hy công lược' gây bàn tán với tình tiết hoàng hậu yêu đồng tính

Khán giả Trung Quốc cho rằng phim mới của Xa Thi Mạn táo bạo khi lồng ghép yếu tố tình yêu đồng tính nữ.


Phim dài 70 tập, phát sóng đến tập 16. Tập gần đây có cảnh hoàng hậu (Tần Lam đóng) và Thuần Phi (Vương Viên Khả đóng) thường đóng cửa trong phòng bất kể ngày đêm, không cho phép ai quấy rầy. Thuần Phi còn giúp hoàng hậu trút bỏ xiêm y. Vì căm ghét hoàng hậu, Cao quý phi (Đàm Trác) tung tin hai người yêu đồng tính. Tin đồn lan khắp Tử Cấm Thành, khiến nhà vua cũng sinh nghi. Nhiều cung nữ, thị vệ tin lời đồn vì Thuần Phi được hoàng đế sủng ái nhưng luôn tìm cớ tránh chuyện chăn gối.Tạo hình của Vương Viên Khả (trái) và Tần Lam trong phim.


Để nêu bật tình tiết, đoàn phim lồng một đoạn biểu diễn kịch của hai nhân vật nữ. Trích đoạn này lấy từ tác phẩm Mỹ nhân hương của tác giả đời Thanh - Lý Ngư. Mỹ nhân hương kể về hai cô gái thường đàm đạo thi ca với nhau, ngưỡng mộ nhau, tìm cách để được ở bên nhau trọn đời. 


QQ đánh giá trong bối cảnh cơ quan quản lý Trung Quốc hạn chế phim truyền hình miêu tả tình yêu đồng tính, tình tiết trên khá nhạy cảm. Trên Weibo, không ít khán giả bàn tán cảnh này. "Một phim về cung đình nhà Thanh mà xuất hiện chi tiết yêu đồng tính nữ, hơn nữa lại là hoàng hậu và phi tử. Thật lợi hại", tài khoản có nickname Keen bình luận. Một số khán giả khác đoán Thuần Phi yêu em trai của hoàng hậu, không thị tẩm với nhà vua vì quá si tình. Đoạn "yêu đồng tính" trên mở ra hướng đi mới cho bộ phim.


Diên Hy công lược kể câu chuyện cô gái dân thường Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩm Ngôn đóng) vào cung tìm manh mối về cái chết của chị ruột. Nhờ khéo ăn nói, thông minh, Anh Lạc được hoàng hậu ưu ái. Từ một nô tì, Ngụy Anh Lạc trở thành người có thế lực ở hậu cung. Phim nhận được khen ngợi của giới chuyên môn và khán giả về nội dung, trang phục, bối cảnh và diễn xuất của dàn sao.

Theo vnexpress.net