Bé gái 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng tâm thư

Người mẹ ở Nghệ An trình bày rằng mình bệnh tật không có khả năng chăm sóc con nên muốn gửi gắm.

8h ngày 7/5, một người phụ nữ tầm 30 tuổi bế theo một bé gái vào Trung tâm y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An). Khi thấy một người phụ nữ đang ngồi đợi tới lượt khám bệnh, người mẹ này tới nhờ bế con hộ mình để quay ra ngoài có việc gấp.

Tuy nhiên đến trưa cùng ngày, người mẹ vẫn không quay lại nhận con, người phụ nữ này phải bế cháu bé đi tìm nhưng không được nên báo với bệnh viện.


Bé gái bị bỏ rơi hôm nay

Kiểm tra túi đồ do người mẹ để lại, các bác sĩ phát hiện ngoài ít bộ quần áo, bình sữa, còn một lá thư tay viết vội với nội dung: "Em sinh con nhưng do bệnh tật của em quá hiểm nghèo không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ nuôi cháu. Em không có gì ngoài đồ quần áo và ống sữa, chị cho uống giúp em. Từ biệt con".

Bác sĩ thăm khám xác định bé nặng 5 kg, hoàn toàn khỏe mạnh. Hay tin có bé bỏ rơi, có nhiều người liên lạc ngỏ ý muốn nhận con nuôi.


Tâm thư được cho là của người mẹ để lại

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn - cho hay chính quyền đang phát thông báo tìm người thân đứa trẻ, nếu hết thời gian quy định sẽ làm thủ tục cho người có nhu cầu nhận làm con nuôi.

Anh Thư

Theo Ngoisao.net